- Bài viết của BGH
- Ý kiến người học
- Ý kiến Phụ huynh - Học sinh
- Hợp tác Doanh nghiệp
-
Lịch công tác
- Thời khóa biểu
- Qui định nội bộ
- Phòng chống tham nhũng
- Tài liệu cho viên chức - GV
- Tài liệu cho HSSV
- Hỗ trợ NN DIOXIN / Khuyết tật
- Hệ thống Quản lý văn bản
- Cổng thông tin điện tử
- Thư viện ảnh
- Luật giáo dục nghề nghiệp
- Thư viện điện tử
Liên kết website
- Bài viết của BGH
- Báo cáo tóm tắt kết quả và đề xuất sau khóa tập huấn tại Đài Loan năm 2014
Bài viết của BGH
Báo cáo tóm tắt kết quả và đề xuất sau khóa tập huấn tại Đài Loan năm 2014
UBND TỈNH ĐỒNG NAI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
KHU VỰC LONG THÀNH-NHƠN TRẠCH
BẢN BÁO CÁO TÓM TẮT KẾT QUẢ VÀ ĐỀ XUẤT
sau KHÓA TẬP HUẤN TẠI ĐÀI LOAN 9/3 -22/3/2014.
Tên người tham dự : LÊ ANH ĐỨC.
Tên khóa tập huấn: BỒI DƯỠNG QUẢN LÝ NHÂN LỰC
Thời gian :… Từ 09/3 đến 22/3/2014.
Địa điểm : Trường Đại học Nghĩa Thủ (I-Shou), Cao Hùng, Đài Loan.
Diện tích trên 50 ha, có 16.000 sinh viên theo học, trong đó có 200 sinh viên Việt Nam, KTX có 6.500 chỗ ở và tương đương khách sạn 3 sao (Đài Loan).
1.1 Kết quả :
1.1. Mục tiêu của khóa học / Cuộc họp (Sau khi tập huấn /họp tham dự viên sẽ có khả năng làm được gì?.)
1.1.1. Xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Trường trong từng giai đoạn phù hợp với xu thế toàn cầu hóa và khả năng phát triển của cá nhân;
1.1.2. Xây dựng Bảng mô tả công việc và xác định vị trí việc làm của cán bộ, nhân viên nhằm tuyển dụng, đào tạo, sử dụng, đánh giá và phát triển nhân sự;
1.1.3. Xây dựng chính sách thu nhập, khen thưởng phù hợp với cống hiến về thời gian và hiệu quả công việc của từng cá nhân;
1.1.4. Xây dựng mô hình dạy nghề gắn với doanh nghiệp, giảm lý thuyết và tăng cường thực hành;
1.1.5. Đề xuất với tỉnh về định hướng phát triển Trường đến 2020 và tầm nhìn 2030;
1.2.Tóm tắt nội dung chính:
1.2.1. Phân tích công việc và Quy hoạch nguồn nhân lực
Bảng mô tả công việc hay Vị trí việc làm có tính quyết định đến khả năng quản lý của tổ chức (từ khi tuyển dụng cho đến phát triển hoặc chấm dứt công việc với nhân viên);
Mô tả công việc/Vị trí việc làm cần quan tâm đến mô tả chi tiết KSA (Kiến thức, Kỹ năng, Thái độ (Attitude) và Năng khiếu (Aptitude);
Qua mô tả công việc để đánh giá nhân sự có hoàn thành công việc hay không, từ đó có kế hoạch phát triển nhân sự, bổ sung, khắc phục những khiếm khuyết thông qua tổ chức hoặc "tự phát triển" là chính;
Đài Loan quy hoạch nhân lực (ví dụ ngành Y tế, dựa trên dân số dự báo đến 2020, Chính phủ xác định cần bao nhiêu Y sĩ, Bác sĩ từng chuyên khoa để ra chỉ tiêu cho các Trường đào tạo, việc sơ tuyển phải trên Năng khiếu).
1.2.2. Thực tiễn đào tạo và bồi dưỡng nhân lực tại Đài Loan và các nước khu vực Châu Á
Tại Đài Loan việc bồi dưỡng nhân lực trước 2008 có định hướng rõ ràng
1.2.3. Kỹ năng đàm phán và thương thuyết;
1.2.4. Kinh nghiệm tuyển dụng và đào tạo nhân sự
1.2.5. Quản lý tổ chức;
1.2.6. Nâng cao chất lượng bộ máy Nhà nước;
1.2.7. Phương hướng và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trên thế giới;
1.2.8. Lý luận về quản lý và phát triển nhân lực;
1.3 Các tài liệu bao gồm : (Liệt kê tài liệu và ghi rõ sách hay đĩa/file):
Tài liệu in phát tay bằng tiếng Trung.
1.2. Đề xuất / Kiến nghị
2.1. Toàn cầu hóa là xu thế chính của thế giới, các nước có nguồn nhân lực chất lượng cao hơn thì phát triển hơn và cạnh tranh hơn trong các Dự án (kể cả thu hút vốn đầu tư từ nước khác).
Do đó Trường cũng cần quan tâm đến vấn đề này, trước hết là chất lượng làm việc của đội ngũ cán bộ-giáo viên, sau đó là chất lượng của học sinh-sinh viên (HSSV);
2.2. Rà soát bổ sung Vị trí việc làm, xây dựng Bảng mô tả công việc phù hợp;
2.3. Ban hành Quy định hoặc Bảng tiêu chuẩn đánh giá rõ ràng được công khai cho GV-nhân viên biết (trên website, bảng của văn phòng và gửi trực tiếp cho GV lần đầu làm việc);
Đối với HSSV cũng vậy, thiết kế cẩm nang phát ngay từ đầu khóa học khi sinh hoạt đầu năm học / khi có quy định mới (kể cả KTX). Khuyến khích giáo viên gặp gỡ nói chuyện với HSSV và làm báo cáo gửi Hiệu trưởng;
VD về tiêu chí rõ ràng: Nghề phục vụ nhà hàng sau 10-12 phút phải có món ăn dọn ra cho khách.
1.3. Nội dung khác
3.1. Xác định ngành nghề trọng điểm cần đầu tư phát triển từ nay đến 2020 và tầm nhìn 2030, trong đó tập trung thực hiện các nghề Điện-điện lạnh, Quản trị Nhà hàng-Bếp, Xử lý môi trường, Công nghệ thông tin, các nghề cho công nghiệp phụ trợ . . .
3.2. Đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên theo phương pháp "tại chỗ", mời chuyên gia đến trường/ Nơi làm việc để huấn luyện theo định kỳ.…
3.3. Đánh giá chất lượng dựa trên hiệu quả công việc và mức độ hài lòng/tín nhiệm của khách hàng, có chế độ kiểm soát thay đổi thói quen đáp ứng nhu cầu phát triển.…
3.4. Ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý (biểu mẫu, phản ánh…)…..
3.5. Tăng cường khả năng tự đánh giá (nhân viên báo cáo với tổ chức về những điểm yếu của mình và cách khắc phục), thông qua dự giờ, hội thi để đánh giá. . .
Ngày 22 tháng 3 năm 2014
Nơi nhận: Người báo cáo
- BGH;
- Trưởng khoa,Phòng(cử CB tham dự);
- Cá nhân lưu.
Lê Anh Đức
Các tin khác
- » Bản báo cáo tóm tắt kết quả và đề xuất sau khóa đào tạo giảng viên năng suất chất lượng
- » Báo cáo kết quả tham quan công ty Vedan Việt Nam (26/01/2021)
- » Báo cáo tóm tắt kết quả sau khóa "Bồi dưỡng kỹ năng và phong cách ngoại giao"
- » Báo cáo kết quả chuyến đi công tác tại Hàn Quốc
- » Báo cáo kết quả chuyến đi nước ngoài từ ngày 19/6/2019 đến ngày 26/6/2019
- » Báo cáo kết quả chuyến đi nước ngoài từ ngày 26/3/2019 đến ngày 29/3/2019
- » Báo cáo kết quả chuyến đi nước ngoài từ ngày 4/11/2017 đến ngày 18/11/2017
- » Báo cáo tóm tắt kết quả sau khóa tập huấn tại Nhật Bản (01/10 đến 06/10/2017).